Bí Quyết Làm SEO Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
Blog

Bí Quyết Làm SEO Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Nếu bạn là một danh nghiệp nhỏ với kinh nghiệm và nguồn lực hạn chế, làm thế nào để cạnh tranh với sự thống trị của đối thủ trên thị trường trực tuyến? Các bí quyết làm SEO dành cho những doanh nghiệp nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp bạn giải quyết bài toán nan giải này.

Bí Quyết Làm SEO Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

1.Thị trường ngách

Bí quyết làm SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ là taọ cho mình một thị trường ngách thích hợp. Theo một cách thông thường thì bạn nghĩ rằng để có khả năng hiển thị trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì lựa chọn càng nhiều lĩnh vực càng tốt. Ví dụ bạn làm về đào tạo SEO, Facebook Marketing, Adword..với hàng chục các chủ đề về lĩnh vực đào tạo digital marketing, bạn có thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm cho các truy vấn liên quan đến các từ khóa của lĩnh vực digital marketing .

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh lớn thì tốt hơn hết là nên tập trung vào một thị trường ngách. Có một số lĩnh vực chuyên môn cung cấp cho bạn một số từ khóa liên quan đến nhau, nếu bạn dồn hết sự nỗ lực cho chúng thì có thể bạn sẽ đạt được một vị trí hiển thị cao hơn nhiều. Ví dụ bạn chuyên về khóa học SEO, bạn có thể cho qua các từ khóa về các chủ đề khác trong mảng đào tạo nhưng bạn phải làm tốt cho các từ khóa liên quan đến khóa học SEO.

2.Sử dụng chiến lược với những từ khóa dài.

Chiến lược các từ khóa dài sẽ giúp cho bạn đạt được mục tiêu của mình. Đối với nội dung của thị trường ngách thì bạn cần bỏ qua các chủ đề của nhiều lĩnh vực lớn và tăng cường các chủ đề đối với các lĩnh vực nhỏ. Và với từ khóa dài bạn sẽ bỏ qua việc hi vọng về thứ hạng đối với những từ khóa phổ biến nhưng bạn có thể bán hàng được với những từ khóa dài nhưng ít phổ biến và có tiềm năng về thứ hạng hơn.

Từ khóa dài được mở rộng bởi Google, ví dụ như “Trung tâm đào tạo SEO uy tín tại TP.HCM”  thay cho các cụm từ ngắn hơn, phổ biến hơn “trung tâm đào tạo SEO, Đào tạo SEO“. Đạt thứ hạng cao cho các từ khóa dài dễ dàng hơn nhiều so với các từ khóa ngắn, cho dù nó mang lại ít lưu lượng truy cập hơn nhưng nó vẫn có giá trị đối với các doanh nghiệp nhỏ đi sau.

Việc tối ưu hoá cho các từ khóa dài khá dễ dàng. Bí quyết làm SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ đó là bạn có thể nghiên cứu các ý tưởng về từ khóa dài sau đó sử dụng Webmaster Tools để nhận được các đề xuất làm nội dung tuyệt vời hơn, cụm từ khóa dài có xu hướng xuất hiện tự nhiên trong quá trình viết của bạn.

3. Tập trung tối ưu hóa mục tiêu tại địa phương

Một cách khác để đánh bại đối thủ cạnh tranh đó chính là nhắm vào người dùng địa phương nhiều hơn. Tìm kiếm địa phương ngày càng quan trọng hơn trong bối cảnh hiện nay, “Học SEO ở đâu tốt tại Hồ Chí Minh” thì tốt hơn trên toàn quốc. Việc tập trung tại địa phương sẽ tránh cho bạn việc cạnh tranh gay gắt. Dưới đây là một số Bí quyết làm SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể xây dựng thương hiệu tại địa phương của bạn:

Tham gia vào các tổ chức sự kiện, xây dựng cộng đồng.

Hãy tham gia vào bất cứ sự kiện lớn nào bạn có thể như hội chợ, lễ hôi, các hội thảo. Điều này sẽ tạo cho bạn hai cơ hội: thứ nhất, bạn sẽ ngay lập tức tạo ra một cơ hội kinh doanh đơn giản với việc cung cấp giảm giá hoặc khuyến mãi để tham gia vào sự kiện; thứ hai, điều này quan trọng hơn cho SEO, bạn sẽ có cơ hội nói về trang web cũng như tất cả những gì của bạn hiện diện trên thị trường trực tuyến.

Đăng những nội dung chất lượng trên trang web của bạn, sử dụng từ khóa địa phương cụ thể, nói về công ty của bạn, cung cấp các thông tin, thông báo đến báo chí, một số cơ quan tại địa phương. Đây là một trong những bí quyết làm SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ dễ nhất để tạo ra nội dung được tối ưu hóa tại địa phương.

Những đánh giá tại địa phương

Với những đánh giá tốt của khách hàng có thể giúp doanh nghiệp nhỏ có khả năng tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Bạn có thể tập trung mạnh mẽ vào các đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn, hãy cho khách hàng đánh giá trực tiếp các ý kiến trên trang web của mình và khuyến khích khách hàng chia sẻ nó trên mạng xã hội như Google Plus hay Facebook.

Nội dung địa phương

Tìm kiếm địa phương đang ngày càng được tối ưu nhiều hơn, tận dụng xu thế đó các doanh nghiệp nhỏ sử dụng chiến lược seo có thể đè bẹp các đối thủ cạnh tranh lớn hơn và đăc biệt là các đối thủ trong cùng thành phố. Google đang nhận dạng tốt hơn trong việc xác định và phân loại các khu phố trong một thành phố rộng lớn, vì vậy bạn có thể sử dụng tìm kiếm địa phương để tiến một bước xa hơn bằng cách đi sâu vào từng khu vực cụ thể thay vì trước đó chỉ dừng lại ở thành phố thì khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.

4. Cá nhân hóa mạng xã hội của bạn

Bên cạnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn cũng có thể tăng cơ hội vượt mặt đối thủ cạnh tranh bằng cách đẩy mạnh yếu tố “cá nhân” trong chiến lược làm SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp lớn có xu hướng mất đi một phần bản sắc của họ một khi đã phát triển đến một mức độ lớn nào đó, nhỏ mà nhanh nhẹn sẽ đem lại lợi thế cho bạn khi quan tâm đến từng cá nhân khách hàng.

Hãy chăm sóc những khách hàng đã theo dõi bạn trên mạng xã hội, bạn sẽ thu hút nhiều người hơn với những bài đăng thú vị một cách thương xuyên và những mạng xã hội này đôi khi có thứ hạng rất cao trên kết quả tìm kiếm của Google ngay cả với những từ khóa cạnh tranh.

5. Tạo sự tín nhiệm với việc xuất bản nội dung

Xây dựng sự nhận biết thương hiệu, lòng trung thành, sự tin tưởng và tín nhiệm đòi hỏi doanh nghiệp phải tạo ra được nhưng nội dung thường xuyên và chất lượng. Hầu hết các công ty sử dụng một Blog trên trang web để xuất bản nội dung, tuy nhiên một số người khác đã biết tạo ra các Ebook, video, hội thảo, cách hình thức khác nhau của nội dung và phân phối chúng qua nhiều kênh khác nhau.

Bí quyết làm SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ đó chính là thông qua một chiến lược nội dung chất lương và nhất quán. Tối đa hóa mỗi phần nội dung bạn xuất bản để mang lại tối đa hóa lợi nhuận cho việc đầu tư và sắp xếp các lịch trình xuất bản để khách hàng thấy được rằng bạn là một tổ chức đáng tin cậy.

Tóm lại:

Không có con đường tắt nào để tăng thứ hạng một cách nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm, đặc biêt là khi đối thủ cạnh tranh đã đi trước ta rất xa. Nhưng với một chiến lược địa phương và sự nhanh nhẹn bạn vẫn có thể vượt qua đối thủ của mình trong một thị trường mục tiêu cụ thể.

Hãy tạo cho một chiến lược sáng suốt bằng cách thu hẹp và tập trung vào nhóm từ khóa trên một địa điểm cụ thể đó chính là bí quyết làm SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể không xếp hạng được với các từ khóa ngắn phổ biến như các đối thủ lớn, nhưng bạn có thể vượt qua được họ với những thị trường ngách mà bạn lựa chọn.

Còn rất nhiều Kiến thức SEO website chuyên nghiệp và hiệu quả đang chờ bạn khám phá. Hãy thường xuyên ghé thăm website khoahocseo.com để cập nhật kiến thức mới và hãy để lại thắc mắc bên dưới mình cùng thảo luận nhé.

Related posts

10 công việc của một nhân viên SEO trong ngày

danglenam

Công Cụ SEO Miễn Phí Đỉnh Nhất (P3)

danglenam

Thế nào là một diễn đàn SEO chất lượng?

danglenam

Leave a Comment