Thế nào là một diễn đàn SEO chất lượng?
Blog

Thế nào là một diễn đàn SEO chất lượng?

Cộng đồng SEOer hiện nay đang chao đảo vì hệ thống tài nguyên ngày càng ít đi và thiếu sự an toàn cần thiết. Các SEO khao khát tìm kiếm các diễn đàn SEO chất lượng. Thế nhưng bạn có biết thế nào là một diễn đàn SEO chất lượng? Dưới đây xin chia sẻ cho các bạn 10 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng để đặt Backlink trong thời buổi khó khăn này.

Thế nào là một diễn đàn SEO chất lượng?

 

Xem thêm: 

>>>  Trung tâm đào tạo SEO uy tín tại TP.HCM?

>>> Xây Dựng Quy Trình Làm SEO Hiệu Quả

1. Trang nguồn được index và update thường xuyên (Không coppy).
Một diễn dàn SEO chất lượng là trang nguồn phải được index. Khi trang nguồn được index bọ Google ghé thăm trang web này. Và khi link của bạn được đặt tại những trang này thì mới có cơ hội mời bọ google về website của mình. Nếu trang nguồn được update thường xuyên thì cơ hội con bọ google cũng sẽ thường xuyên ghé thăm. Đây là một tiêu chí giúp backlink của bạn có giá trị cao hơn khi làm SEO.

2. Pagerank của trang nguồn >=1

Hẳn ai làm SEO cũng biết đến chỉ số này, PageRank là một tiêu chí để đánh giá diễn đàn SEO chất lượng. PageRank có chỉ số có giá trị từ 0 đến 10 (n/a là không tồn tại) đại diện cho tầm quan trọng trang web nào đó trong bảng đánh giá website. Chính vì vậy, những Forum có PR cao tức là được Goole đánh giá về chất lượng tốt và khi sắp xếp thứ hạng sẽ được ưu tiên hơn các Forum bình thường.

Tuy gần đây xuất hiện một số hệ thống được cho là cố tình thao túng PR nhằm mục đích mua bán Backlink, nhưng đây vẫn luôn là 1 tiêu chí cần ưu tiên khi lựa chọn Forum để đặt Backlink.

3. Diễn đàn SEO chất lượng có chỉ số DA và PA cao

Hai chỉ số DA (Domain Authority) và PA (Page Authority) thể hiện độ uy tín và độ mạnh của một website. Nếu PA, DA càng cao chứng tỏ rằng diễn đàn đó chứa nhiều nội dung tốt cho người dùng và thu hút được nhiều người truy cập. Do đó, có thể nói đây là diễn đàn SEO chất lượng, backlink từ những Forum này sẽ được ưu tiên và đánh giá cao hơn.

4. Số lượng Link trên trang nguồn.

Một diễn đàn SEO chất lượng là diễn đàn có lượng linkout ít, có nhiều lượt view và comment bài đăng…. Không nên đặt link ở những trang có lượng linkout quá 10 link. Bạn có thể sử dụng tool seo doctor để kiểm tra lượng link để xác định diễn đàn chất lượng.

5. Diễn đàn SEO có cùng nội dung, chủ đề

Một diễn đàn SEO chất lượng khi có cùng nội dung và chủ đề. Trước đây, tôi đọc được một bài viết của Matt Cutts (Người đại diện của Google), ông ấy nói rằng bộ máy tìm kiếm Google đánh giá cao những backlink được trỏ về từ website cùng chủ đề. Ngoài ra, việc đăng bài trên những diễn đàn cùng chủ đề chắc chắn sẽ giúp nội dung của bạn được nhiều người quan tâm hơn. Khi đó sẽ tăng sự tương tác và trao đổi trên bài viết của bạn và giúp giá trị backlink được nâng cao.

6. Vị trí đặt link (header, footer, sidebar…)
Bọ google đi từ trái sang phải từ trên xuống dưới nên những link được đặt ở header và bên trái sẽ có sức mạnh hơn những link dưới footer. Do đó nếu bạn mua backlink thì nhớ chọn những vị trí link có sức mạnh lớn nhất nhé.

7. Diễn đàn SEO có nhiều thành viên, lượng người online lớn.

Tiêu chí để đánh giá một diễn đàn SEO chất lượng nữa là Forum có các thành viên hoạt động rất tích cực và thường xuyên. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm lượng bài đăng mới mỗi ngày để đánh giá chi tiết hơn về Forum đó.

8. Diễn đàn SEO có link dofollow hay nofollow 

Thường link dofollow có giá trị cao hơn khi làm SEO. Thứ nhất, nó sẽ giúp con bọ tìm kiếm dễ dàng index tới website của bạn, khi đó backlink sẽ được đánh giá cao hơn. Thứ 2, đây còn là một yếu tố làm tăng PR cho website của bạn nhanh chóng hơn.

Ngoài ra link nofollow trên các mạng xã hội cũng góp phần tăng độ trust của link và kéo traffic về website của mình.

9. Diễn đàn SEO có tuổi đời cao

Link được đặt trên một diễn đàn SEO có tuổi đời domain cao sẽ được Google đánh giá chất lượng cao hơn. Tuổi đời càng cao, backlink sẽ càng chất lượng.

10. Đặt link khó hay dễ, có editor duyệt không?
Những diễn đàn SEO chất lượng thường rất khó đặt link và có editor duyệt để hạn chế lượng link out của diễn đàn.

Trên đây là 10 tiêu chí tôi thường sử dụng để đánh giá chất lượng của một diễn đàn đặt backlink. Chắc chắn còn nhiều tiêu chí khác nữa để đánh giá chất lượng diễn đàn, hy vọng sẽ được các bạn bổ sung thêm để bài viết đầy đủ hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúc tất cả mọi người SEO tốt!

Related posts

Công Cụ SEO Miễn Phí Đỉnh Nhất (P3)

danglenam

SEO Offpage là gì? Cách làm SEO Offpage hiệu quả

danglenam

SEO là gì? Học SEO dễ hay khó?

danglenam

Leave a Comment