Blog

12 Cách Tạo Nội Dung Email Marketing Hấp Dẫn Mà Người Đọc Yêu Thích

Khi Bạn Gặp Một Ai Đó Mới, Bạn Có Nói Về Mình Toàn Bộ Thời Gian Không?

Đối với hầu hết chúng ta, danh tiếng là điều rất quan trọng. Chúng ta dành thời gian để thể hiện bản thân theo cách tạo dựng uy tín và sự tin cậy. Nội dung email của bạn hoạt động giống hệt như vậy!

Mỗi email bạn gửi đều nói lên điều gì đó về bạn. Nếu bạn nói về mình mọi lúc, mọi người sẽ hủy đăng ký. Nếu nội dung của bạn trông giống như được ghép lại với nhau vào phút trước – đầy lỗi chính tả hoặc liên kết bị hỏng – thì danh tiếng và chiến lược tiếp thị qua email của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nội Dung Tiếp Thị Qua Email Tốt Nhất Là:

 • Nhất tâm với một mục tiêu
 • Có liên quan đến khán giả của mình
 • Trực quan dễ đọc
 • Xác định những gì người đọc cần làm tiếp theo

Tại Sao Viết Nội Dung Email Hấp Dẫn Lại Quan Trọng

Bạn có thể thiết kế một email đẹp, nhưng sẽ vô nghĩa nếu không có một thông điệp có liên quan, được viết tốt và thu hút người đọc. Với gần 90% các nhà tiếp thị B2B sử dụng email marketing, bạn cần một số bản sao email thực sự tốt để bắt đầu cuộc chơi. Nó có thể là vũ khí bí mật của bạn để tạo ra các email:

 • Truyền tải một thông điệp rõ ràng và hấp dẫn
 • Có một giọng nói độc đáo mang tính cá nhân và dễ liên tưởng
 • Xây dựng mối quan hệ với người đăng ký của bạn
 • Kể câu chuyện của bạn
 • Chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Thúc đẩy chuyển đổi

Nhưng để làm được điều đó, nội dung email của bạn cần phải được đặt lên hàng đầu. Đó là nơi chúng tôi đi vào! Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo tiếp thị qua email hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn viết nội dung gây tiếng vang.

Cách Viết Nội Dung Email Marketing Hiệu Quả

Khi bạn có điều gì đó thú vị để chia sẻ, trước tiên hãy nghĩ xem điều đó mang lại lợi ích như thế nào cho cuộc sống của người đăng ký và viết từ góc độ đó.

Một mẹo là viết ở ngôi thứ hai, sử dụng các đại từ như “bạn”, “của bạn” và “của bạn”. Điều này ngay lập tức tập trung vào người đọc của bạn. Ngay cả khi tất cả nội dung là về công ty của bạn, sử dụng ngôi thứ hai đưa khán giả của bạn vào câu chuyện.

Khi bạn nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, hãy vượt ra ngoài các tính năng. Tập trung vào những lợi ích. Bạn cần phải làm cho nó rõ ràng những gì có trong đó cho người đọc.

Giá trị của bạn không nằm ở những gì bạn cung cấp, mà là giá trị của nó cho độc giả của bạn.

Ví dụ, thật tuyệt khi điện thoại di động đi kèm với máy quay video cao cấp. Nhưng thay vì tập trung vào loại ống kính hoặc tính năng thu phóng, hãy chia sẻ một số khả năng video tuyệt vời mà họ có thể tự trải nghiệm.

Cá Nhân Hóa

Email là cá nhân, nhưng rất nhiều tiếp thị qua email bị coi là phi cá nhân và thậm chí chung chung. Tạo email của bạn giống như bạn đang viết cho một người bạn bằng giọng nói bình thường của con người.

Cách viết email cá nhân hóa

Giá trị và lợi ích mà bạn cung cấp sẽ thu hút mọi người đăng ký, nhưng chính tính cách và thương hiệu của bạn mới là thứ khiến mọi người quay trở lại. Tránh sử dụng biệt ngữ chuyên ngành. Mọi người đọc email của bạn vì họ thích BẠN!

Khi bạn là chính mình và tập trung vào mối quan hệ, doanh số bán hàng sẽ đến. Nếu bạn cố gắng bán trước khi bạn thiết lập mối quan hệ phù hợp, bạn sẽ thất bại.

Nhiều người tuân theo quy tắc 70/30 — 70% email phải mang lại giá trị và xây dựng mối quan hệ trong khi 30% có thể bán được hàng. Mặc dù đây có thể là một điểm khởi đầu tốt, nhưng mọi đối tượng và thương hiệu đều khác nhau.

Kiểm tra và tối ưu hóa dựa trên hiệu suất của email của bạn. Khi nghi ngờ, hãy dành nhiều thời gian hơn cho tình yêu và kiên nhẫn với công việc bán hàng.

4 Phương Pháp Hay Nhất Về Nội Dung Email Để Nhận Được Kết Quả

Bạn có thể sử dụng email marketing để giao tiếp hầu hết mọi thứ. Khả năng sáng tạo là vô tận, nhưng có một số yếu tố nền tảng cốt lõi mà tất cả nội dung tuyệt vời đều chia sẻ. Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghĩ qua bốn phương pháp hay nhất về nội dung này.

1. Đặt Một Mục Tiêu Nội Dung

Bạn đang cố gắng hoàn thành điều gì với email này? Nếu bạn không có mục tiêu cuối cùng rõ ràng, nội dung email của bạn có khả năng trôi dạt khắp nơi, khiến người đọc bị choáng ngợp, bối rối hoặc không hứng thú.

Cho dù mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập, cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng hay tăng doanh số bán hàng, điều quan trọng là phải xác định mục tiêu đó và xây dựng nội dung để đạt được mục tiêu đó một cách hiệu quả nhất.

Bạn không thể đo lường thành công nếu không thiết lập mục tiêu trước thời hạn.

Hãy nhớ rằng, khán giả của bạn phải lọc qua hàng trăm email mỗi ngày. Giữ nội dung của bạn theo một mục tiêu với một thông điệp sẽ giúp họ hiểu được điểm chính và hành động nhanh chóng.

2. Xác Định Đối Tượng Của Bạn Và Nhu Cầu Của Họ

Bí quyết để có nội dung hiệu quả là sự phù hợp. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì?

Nó bắt đầu bằng việc hiểu những gì người đăng ký của bạn muốn và sau đó cung cấp nội dung đáp ứng nhu cầu của họ. Giống như cách mà email của bạn phải có một mục tiêu và một thông điệp, hãy đảm bảo rằng nó được nhắm mục tiêu đến một đối tượng riêng biệt.

Nếu bạn chưa tạo tính cách đối tượng hoặc phân chia người đăng ký của mình thành các nhóm nhỏ hơn, nội dung email của bạn sẽ không hiệu quả lắm.

Tạo nội dung cho các nhóm nhỏ hơn sẽ tăng mức độ liên quan và cải thiện hiệu suất chiến dịch.

Khi bạn có một thông điệp duy nhất gây được tiếng vang với một đối tượng cụ thể, bạn không phải lo lắng về việc trở thành người viết quảng cáo giỏi nhất hành tinh. Bạn chỉ cần truyền đạt giá trị mà bạn đang cung cấp.

3. Làm Cho Nó Hấp Dẫn Trực Quan

Thông điệp của bạn dễ đọc hơn nhiều khi nó có hình ảnh đẹp mắt. Người đọc của bạn có thể quét nhanh nội dung để có được thông điệp tổng thể không?

Nếu một người đọc mở email của bạn và nhìn thấy các đoạn văn dày đặc, họ sẽ đi đến những ngọn đồi. Hãy thử chia nhỏ văn bản của bạn với các tiêu đề phụ hoặc sử dụng danh sách.

Mục đích là để người đọc quét email của bạn để xem liệu nó có đáng để tìm hiểu sâu hơn hay không. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với các thiết bị di động nơi văn bản được nén.

Sử dụng hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng. Nó không chỉ phá vỡ văn bản của bạn, mà hình ảnh là cách mạnh mẽ để giao tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng GIF để thêm yếu tố hình ảnh động hơn vào bản tin email của mình.

Khi xem xét hình ảnh, hãy sử dụng hình ảnh bổ sung hoặc bổ sung cho thông điệp chính.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: Một bức tranh có giá trị bằng ngàn lời nói. Hình ảnh có thể nhanh chóng kể một câu chuyện, điều này rất quan trọng khi mọi người đang xem nội dung của bạn.

4. Cho Người Đọc Của Bạn Biết Phải Làm Gì

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu là cho người đọc biết chính xác những gì bạn muốn họ làm. Sử dụng ngôn ngữ trực tiếp và luôn kết thúc email của bạn bằng lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng.

Đảm bảo CTA dễ tìm, đặc biệt là đối với những người quét. CTA rất quan trọng đối với tiếp thị qua email của bạn nên chúng tôi đã dành hẳn một chương để tạo CTA tuyệt vời.

Khi bạn xây dựng nội dung của mình xoay quanh một thông điệp, một đối tượng mục tiêu và làm cho nó dễ đọc với lời kêu gọi hành động rõ ràng, bạn đang trên đường tạo ra một chiến dịch thành công.

Mẹo:

 • Lỗi chính tả và ngữ pháp sẽ làm cho bản sao email của bạn trông không chuyên nghiệp và chúng khiến người đọc mất tập trung vào những gì bạn đang cố gắng nói. Hãy đỡ đau đầu và tải xuống một công cụ chính tả và ngữ pháp miễn phí, chẳng hạn như Grammarly, để tự động kiểm tra và sửa nội dung của bạn.

Ngoài những nguyên tắc cơ bản này, bạn vẫn cần viết nội dung theo cách thu hút người đọc. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số phương pháp viết email tốt nhất.

12 Kỹ Thuật Viết Nội Dung Email Marketing

Sẽ không thành thật nếu chúng tôi nói rằng không có một số thủ thuật mà bạn có thể thử để cải thiện mức độ tương tác. Đây là những cách hack nội dung yêu thích của chúng tôi:

1. Viết Một Dòng Chủ Đề Không Thể Cưỡng Lại

Đây là nó — ấn tượng đầu tiên lớn của bạn! Một email tuyệt vời luôn được đặt trước một dòng tiêu đề tuyệt vời. Người đăng ký của bạn nhận được rất nhiều email mỗi ngày, vì vậy bạn cần một dòng tiêu đề nhanh gọn để nổi bật giữa đám đông.

Khi viết tiêu đề email của bạn, điều tốt nhất là viết nhiều dòng tiêu đề khác nhau, sau đó chọn dòng tốt nhất. Bạn thậm chí có thể cho bạn bè hoặc đồng nghiệp xem chúng để xem điều gì gây được tiếng vang lớn nhất.

2. Tạo Vòng Phản Hồi

Khi bạn đang tham gia vào một cuộc trò chuyện, thật thô lỗ nếu bạn nói hết lời. Đối thoại lành mạnh có sự cân bằng giữa chia sẻ và lắng nghe. Đặt câu hỏi trong nội dung của bạn là một cách tốt để khiến người đọc suy nghĩ. Nhưng một cách hack thậm chí còn tốt hơn là cho phép họ phản hồi. Có hai cách để giải quyết vấn đề này: yêu cầu họ trả lời trực tiếp email của bạn hoặc cung cấp liên kết khảo sát.

Nếu bạn muốn thúc đẩy người đăng ký của mình tham gia vào cuộc khảo sát, bạn có thể đưa họ vào một cuộc quay số trúng thưởng hoặc cung cấp cho họ mã giảm giá, giống như Anthropologie đã làm trong ví dụ bên dưới.

3. Nâng Cao Mức Độ Khẩn Cấp

Khuyến khích người đăng ký email của bạn hành động ngay lập tức bằng cách cung cấp thứ gì đó có giá trị với ngày hết hạn. Một ý tưởng thú vị là thêm đồng hồ đếm ngược và tạo một loạt email dẫn đến thời hạn cuối cùng. Bạn cũng có thể xây dựng tính cấp thiết thông qua cách bạn viết mọi thứ.

4. Sử Dụng Tâm Lý Để Có Lợi Cho Bạn

Thời gian cho một số trò chơi trí óc! Có rất nhiều chiến thuật tâm lý mà bạn có thể sử dụng trong nội dung bản tin email của mình, bao gồm:

 • Sợ bỏ lỡ (FOMO): tạo một chương trình khuyến mãi hấp dẫn, một sự kiện hoặc một sản phẩm mới, nhưng chỉ trong thời gian giới hạn
 • Thêm hình ảnh khuôn mặt: mọi người sẽ tin tưởng hơn vào nội dung của bạn trong tiềm thức, nếu họ có thể nhìn thấy bạn và / hoặc nhóm của bạn
 • Sử dụng bằng chứng xã hội: thêm lời chứng thực và đánh giá vào email của bạn, để khơi dậy cảm xúc tích cực đối với thương hiệu của bạn
 • Bao gồm từ ‘miễn phí’: thật khó để chống lại sự kích hoạt tâm lý này, đặc biệt là vì nó yêu cầu cam kết tài chính bằng không

Các chiến thuật tâm lý này có thể tạo sự chú ý và tạo cảm xúc tích cực đối với người đọc của bạn.

5. Khuyến Khích Là Bạn Bè Của Bạn

Bạn đã viết một email tốt, và bây giờ bạn cần một số mồi! Sự cạnh tranh trong hộp thư đến rất khốc liệt, vì vậy hãy thuyết phục người đăng ký mở email của bạn. Bạn có thể bao gồm mã giảm giá hoặc khuyến mãi đặc biệt, giao hàng miễn phí, hướng dẫn PDF, khóa học trực tuyến miễn phí, và nhiều hơn nữa. Các mẹo này có thể tăng giá trị cho nội dung email của bạn và thu hút người

Related posts

Cách Lập kế Hoạch SEO Hiệu Quả

danglenam

Công Cụ SEO Miễn Phí Đỉnh Nhất (P1)

danglenam

22 Cách viết Tiêu đề bài viết hấp dẫn thu hút khiến người đọc ‘không thể cưỡng lại’

danglenam