SEO onpage là gì? Quy trình SEO hiệu quả
Blog

SEO onpage là gì? Quy trình SEO hiệu quả

Muốn làm SEO trước tiên bạn sẽ phải hiểu SEO Onpage là gì? Làm sao để tối ưu onpage trên website một cách tốt nhất? 

Seo Onpage là quá trình tối ưu hóa Website và nội dung các trang trong Website nhằm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi làm SEO vì các SE sẽ đánh giá cao trang web của bạn và gia tăng vị trí xếp hạng trên các SERPs nếu bạn thực hiện Onpage tốt.
seo onpage la gi
SEO onpage là gì? Quy trình SEO hiệu quả (Ảnh minh họa)


Những yếu tố chính cần biết về SEO onpage

 • Tối ưu thẻ title
 • Tối ưu thẻ meta keywords
 • Tối ưu thẻ meta description
 • Các thẻ h1-h6
 • Tối ưu SEO Friendly ( Đường dẫn thân thiện )
 • Tối ưu các thẻ ALT, dung lượng, trong hình ảnh
 • Tối ưu mật độ từ khóa ( keywords density )
 • Tối ưu External link ( link trỏ ra ngoài )
 • Tối ưu Internal link
 • Tốc độ load website phải nhanh
 • Xây dựng sitemap cho website
 1. Thẻ Title (Tiêu đề): độ dài không quá 60 ký tự là dòng đầu tiên được in đậm trên kết quả tìm kiếm của google. Nó quyết định rất lớn đối với việc từ khóa của chúng ta SEO có lên top hay không. Title nó luôn phải chứa từ khóa chúng ta cần SEO, tốt nhất là từ khóa nằm đầu title.
2. Thẻ Meta description: không quá 155 ký tự, bao gồm từ khóa bạn cần SEO. Bạn nên trình bày làm sao để câu được traffic nhiều hơn với các đối thủ khác.
3. Các thẻ đề mục từ H1 – H6: Các thẻ heading từ H1-H6 sẽ là phần nổi bật nhất so với các phần còn lại của nội dung trong bài viết. Nó chỉ cho google hiểu rõ về cấu trúc site của bạn. Trong bài viết chúng ta seo những từ khóa nào. Do đó ta nên ưu tiên đưa từ khóa và trong các thẻ  từ h1 đến h6 để được boot google index và đọc một cách dễ dàng hơn. 
 Lưu ý khi SEO onpage các thẻ đề mục: Thẻ H1 sẽ là mạnh nhất, 1 web page chỉ cần duy nhất 1 thẻ H1, sau đó giảm dần từ H2-H6. Thẻ H2-H6 sẽ thêm những từ khóa bổ trợ cho từ khóa chính nằm ở H1.
 4. SEO Friendly ( Đường dẫn thân thiện ): không được chứa các ký tự : ? = &  %  mà nó phải có dạng như : http://www.khoahocseo.com/khoa-hoc-dao-tao-seo-theo-chuan-google.html
5. Các thẻ ALT: SEO onpage hình ảnh cần có thẻ ALT trong ảnh vì khi google tìm kiếm hình ảnh, ảnh của site bạn có thể được xuất hiện, nếu không có thẻ ALT bạn sẽ bị mất điểm tối ưu Onpage. Ngoài ra dung lượng ảnh của bạn phải nhỏ, nó ảnh hưởng đến tốc độ load của website nữa
6. Mật độ từ khóa: cái này khá quan trọng trong tính lâu dài của SEO, mật độ thông thường từ khoảng 3 – 5%
7. Internal link: là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc chúng ta xây dựng điều hướng cấu trúc liên kết trang. Khi bạn liên kết các bài viết với nhau nên để ý chỉ liên kết các bài viết thực sự có liên quan đến nhau và để điều hướng người dùng ở lại trên site lâu hơn.
8. External link: không nên quá 50 link. Mà số lượng External link không được vướt quá số Internal link, nếu quá nó sẽ đốt cháy page rank flow
9. Tốc độ load website: bạn phải loại bỏ tất cả các code thừa, hình ảnh thừa, dung lượng ảnh càng nhỏ càng tốt. Website không nên có Flash
10. Sitemap: sơ đồ chỉ dẫn người dùng và con spider của Gooogle có thể tiếp cận dễ dàng website của bạn.

11.Robots.txt: Robots Exclusion Protocol, giúp người thiết kế web hướng dẫn cho các bọ tìm kiếm biết rằng nó sẽ được phép quét qua các thành phần nào trên website. Thông tin chi tiết về robot.txt bạn có thể xem tại robotstxt.org.
Bài viết SEO onpage là gì? đã chia sẽ những thủ thuật cơ bản và đầy đủ nhất về quy trình SEO Onpage tối ưu trên trang. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có cách nhìn tổng thể về seo onpage. Chúc các bạn SEO tốt nhanh chóng lên top và quay lại thường xuyên website khoahocseo.com để đọc những bài viết bổ ích mà chúng tôi đã chọn lọc nội dung về SEO nhé.

Related posts

Lập Kế Hoạch Nghiên Cứu Từ Khóa Trong SEO

danglenam

Quy Trình SEO Và Cách Làm SEO Hiệu Quả

danglenam

Công Cụ Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Với Di Động

danglenam

Leave a Comment