Blog

Silo là gì? 6 bước tạo Cấu trúc Silo cho website

Cấu trúc Silo là một chiến lược SEO rất quan trọng và hiệu quả cho website của bạn! Bạn sắp học cách tổ chức nội dung website của mình theo cách truyền đạt rõ ràng mức độ liên quan của chủ đề cho công cụ tìm kiếm.

Liên kết nội bộ thích hợp (silo ảo) và kiến trúc trang web tốt đặt nền tảng để trang web của bạn được xếp hạng cho các cụm từ và cụm từ mong muốn của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn cách tổ chức Silo cho website bao gồm những gì, tại sao silo lại quan trọng, và hai cách tiếp cận để cấu trúc trang web của bạn thành các silo SEO. Bắt đầu nào!

Người nông dân dùng SILO để chứa Lúa, ngô, ngũ cốc

Nội dung:

Silo là gì?

  • Silo vật lý là gì?
  • Silo Ảo là gì?

Cách tổ chức Silo cho Website của bạn

6 Bước tạo cấu trúc Silo cho website của bạn

  1. Xác định chủ đề cốt lõi của trang web của bạn
  2. Xác định chủ đề chính của bạn
  3. Lập bản đồ phân cấp trang web
  4. Triển khai Silo vật lý
  5. Thiết lập Silo ảo
  6. Tạo một tập hợp nội dung toàn diện

Silo là gì?

Silo là cách mà người nông dân sử dụng để lưu trữ các loại riêng biệt như lúa, ngô, ngũ cốc. Trong SEO, silo được sử dụng để tổ chức thông tin theo các nhóm trang cùng chủ đề, có liên quan chặt chẽ với nhau bằng cách sử dụng cấu trúc hoặc liên kết dựa trên từ khóa (silo ảo).

Cách tổ chức SILO cho website

Để xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm cho các từ khóa rộng và cụm từ khóa cụ thể, trang web của bạn cần có đủ nội dung hỗ trợ phù hợp. Các công cụ tìm kiếm xem xét kỹ cấu trúc trang web của bạn để xác định chủ đề chính của trang web và xem xét có đủ nội dung hỗ trợ từ khóa hay không.

Silo website có nghĩa là nhóm các trang có liên quan với nhau, dựa trên cấu trúc hoặc liên kết, để thiết lập các chủ đề dựa trên từ khóa của trang web. Giống như nông dân sử dụng các silo riêng biệt để lưu trữ các loại khác nhau, quản trị viên web có thể tạo silo một website để phân biệt các chủ đề nội dung khác nhau và làm rõ sự phù hợp của trang web với từ khóa.

Việc làm mịn trang web của bạn sẽ cải thiện mức độ phù hợp của các trang web của bạn cho các cụm từ tìm kiếm mong muốn của bạn. Các liên kết được sử dụng chiến lược trong các phần tập trung vào chủ đề của trang web – và PageRank được chuyển giữa các trang liên quan chặt chẽ và các trang đích, củng cố các chủ đề.

Thay vì để website được xem là hỗn hợp không được tổ chức, hãy tạo ra cấu trúc silo để xác định rõ website của bạn là gì và giúp vị trí website của bạn như một nguồn tin cậy cho một chủ đề cụ thể. Công cụ tìm kiếm trao giải thưởng xếp hạng từ khóa hàng đầu cho các website có cấu trúc rõ ràng và mức độ liên quan của đối tượng phù hợp với truy vấn của người dùng. Điều đó không có nghĩa là các trang chứa các cụm từ khóa chính xác. Đặc biệt trong thời đại thuật toán Panda của Google, phần thưởng nội dung chất lượng, bạn muốn xây dựng website của mình xung quanh các chủ đề dựa trên từ khóa, không chỉ các cụm từ khóa. Làm mịn nội dung theo chủ đề đó là điều cần thiết đối với SEO.

Silo vật lý là gì?

Silo vật lý là cách tổ chức trang web bằng cách nhóm các trang liên quan chặt chẽ với nhau trong cùng một thư mục. Cấu trúc URL của trang web sẽ phản ánh cách các trang cha và trang con xuất hiện. Silo vật lý giúp công cụ tìm kiếm và người đọc hiểu rằng đây là một nhóm nội dung liên quan và tăng độ liên quan của trang web với các từ khóa có trong nội dung.

Silo Ảo là gì?

Silo Ảo liên quan đến việc sử dụng cấu trúc liên kết nội bộ của một trang web để kết nối các nhóm trang liên quan với nhau, phân tách các trang không liên quan và tăng cường các trang đích chính của mỗi silo. Silo Ảo được tạo bằng cách liên kết các trang liên quan chặt chẽ trong chủ đề và chủ đề, giúp hợp nhất các chủ đề liên quan và tăng cường mức độ liên quan của trang đích trong silo.

Cách tổ chức Silo cho Website của bạn

Quá trình tổ chức trang web theo chủ đề có thể được mô tả theo các bước sau:

Bước 1: Xác định chủ đề cốt lõi của trang web của bạn

Đầu tiên, hãy ngồi xuống với các chuyên gia về vấn đề của trang web của bạn và xác định chủ đề cốt lõi của trang web. Hỏi họ về sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn và lý do tại sao người dùng cần/muốn nó. Xác định giá trị đặc biệt mà bạn cung cấp so với đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Xác định chủ đề chính của bạn

Chủ đề của trang web có thể được chia thành nhiều chủ đề riêng biệt nhưng có liên quan nhau. Xác định chủ đề chính của bạn sẽ giúp bạn tổ chức và ưu tiên các nhóm nội dung của trang web.

Bước 3: Lập bản đồ phân cấp trang web

Vẽ một sơ đồ như flowchart hoặc sử dụng công cụ MS Office để lập bản đồ phân cấp trang web. Xác định trang chủ là trang đại diện cho chủ đề chính, các trang danh mục là các chủ đề lớn và các trang con là các ý tưởng chủ đề cụ thể hơn.

Bước 4: Triển khai Silo vật lý

Triển khai silo vật lý bằng cách nhóm các trang liên quan chặt chẽ với nhau trong cùng một thư mục. Điều này tạo ra liên kết với các từ khóa trong URL và giúp công cụ tìm kiếm hiểu mức độ liên quan của trang web với từ khóa tương ứng.

Bước 5: Thiết lập Silo ảo

Đối với các trang web lớn và lâu đời, silo ảo là một giải pháp thay thế hợp lý. Silo ảo dựa trên các liên kết nội bộ để kết nối các nhóm trang liên quan và tăng độ liên quan của trang đích. Các liên kết nội bộ có thể được tạo bằng cách liên kết trong nội dung của từng trang hoặc tạo một trang “chủ đề có liên quan”.

Bước 6: Tạo một tập hợp nội dung toàn diện

Trong thời đại Hummingbird, nội dung cần phải toàn diện và đa dạng. Bên cạnh nội dung văn bản, hãy bổ sung hình ảnh và video để tăng tính đa dạng và cải thiện trải nghiệm người dùng. Hãy đảm bảo rằng các hình ảnh được gắn nhãn đúng cách và sử dụng các phần tử trên trang để cung cấp thông tin cho công cụ tìm kiếm và tăng độ liên quan của trang web.

Chúc bạn thành công!

Bạn cần tư vấn SEO hoặc huấn luyện SEO cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng để lại lời nhắn.

GPSC Team

Related posts

29 cách đơn giản để thu thập danh sách email khách hàng của bạn

danglenam

Sứ mệnh website của bạn là gì?

danglenam

12 Cách Định Dạng Văn Bản Cho Bài Viết Giúp Nâng Cao Trải Nghiệm Đọc

danglenam